Được tạo ngày 26 Tháng 9 2016

Tại Đền Thánh đêm 27 tháng 8 năm Kỷ Sửu (1949)
(Vía Đức KHỔNG PHU TỬ)

Hôm nay ngày lễ của Đức Khổng Phu Tử, tức là Đức Đại Thần Chư Thánh Văn Tuyên Vương chuyển giáo đạo Nho. Đạo sử của Ngài Bần Đạo đã thường thuyết lập đi lập lại không ít, vì đêm nay là ngày lễ của Ngài, Bần Đạo thuyết về triết lý Trời Người đồng trị.

Chúng ta đã ngó thấy Ngài là tiền bối của Đức Chúa Jésus Christ mà Ngài ít đặng hạnh phúc hơn Jésus Christ; năm trăm (500) năm về trước cái thuyết của Ngài, tâm lý nhơn loại buổi ấy chưa có nạp dụng đặng, lại nữa Ngài đến cái danh từ một nhà triết lý mà thôi. Ngài không có hân hạnh không có can đảm đến với danh từ con cái Đức Chí Tôn.. Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 21 Tháng 9 2016

Ngày mai, 21/9/2016 là kỷ niệm 60 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH thành lập VIỆT NAM DÂN CHỦ XÃ HỘI ĐẢNG gọi tắt là DÂN XÃ ĐẢNG, ngày hôm nay, 20/9/2016, từ sáng sớm công an tỉnh An Giang, đủ mọi thành phần đã xuống chốt chận các ngã đường dẫn vào nhà ông Hà Văn Duy Hồ và trụ sở tạm thời của Trung Ương Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ tai 2 xã Long Giang và Nhơn Mỹ thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Được biết ông Hà Văn Duy Hồ là Tổng Vụ Trưởng Tổ Chức của Giáo Hội Trung Ương và là thành viên của HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN , thành viên HĐLKQNHN Việt Nam.Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 21 Tháng 9 2016

  Kính Quí Chư Chức Sắc Thiên Phong, Quí Chức Việc cùng toàn đạo nam nữ quốc nội cùng hải ngoại.

   Nhân dịp lễ Hội Yến Diêu Trì Cung ngày rằm tháng 08 năm Bính Thân ( dl: 18/09/2016), quí huynh tỷ ở miền Bắc vào Tòa Thánh Tây Ninh để thăm viếng và tìm hiểu cội nguồn của đạo, quí vị được CTS Hứa Phi - Trưởng Ban Đại Diện KNSĐCĐ, CTS Nguyễn Bạch Phụng Từ Hàn và CTS Nguyễn Kim Lân - Phó Ban, hướng dẫn thăm viếng một số nơi như Trí Giác Cung  .. Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 21 Tháng 9 2016

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 08-09-2016, nhà cầm quyền Quận 2, thành phố Sài Gòn đã huy động xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe phá sóng và 50 xe ô-tô chở khoảng 500 nhân viên thuộc nhiều ban ngành (công an đa phần mặc thường phục), trang bị súng ống, dùi cui, roi điện, bình hơi cay, phá cổng xông vào chùa Liên Trì ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Họ dùng loa phóng thanh đọc cái gọi là “lệnh cưỡng chế” ..  Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 21 Tháng 9 2016

Sáng ngày 08-09-2016, nhằm mục đích cướp của và phá đạo, nhà cầm quyền Cộng sản quận 2 thành phố Sài Gòn đã tung một lực lượng hùng hậu gồm khoảng 1000 nhân viên (đa phần là công an mặc thường phục): một nửa chặn từ xa, trước tư gia một số chiến sĩ nhân quyền, và phong tỏa mọi con đường dẫn đến chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm, Quận 2; một nửa trang bị đủ loại khí giới và xe cơ giới, mở một cuộc tấn công rầm rộ vào ngôi chùa hiền hòa và chư tăng Phật giáo không tấc sắt tại đó, như tấn công vào đất địch,..  Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 18 Tháng 9 2016

 Tòa Thánh, ngày 24 Décembre 1930 (Canh Ngọ)


ÐẠI ÐẠO TAM KỲ PHỔ ÐỘ
LÝ GIÁO TÔNG
Hỉ chư hiền hữu, chư hiền muội.

Lão đã mang một cảm tình rất nặng cùng chư hiền hữu, hiền muội rồi đó; Lão là người đã đứng ngoài vòng thế sự hèn lâu, nên đòi phen bợ ngợ, phải tìm tàng lượng trí lý mỗi người, ôi! nghĩ nên rất khó! Vì khi nãy, Lão thấy con cái Chí Tôn đông đảo dường ấy, may là một nước Việt Nam chưa đủ trọn, mà dường nầy, ngày nào Ðạo đã truyền bá toàn trong nhơn loại, trọn khắp ngũchâu, mới sao nữa!..

  Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 16 Tháng 9 2016

Theo tin từ Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng vừa cho biết, vào lúc 19h ngày 15/9/2016, Hoà Thượng Thích Không Tánh đang trên đường trở về chùa Giác Hoa, cùng đi với Hoà Thượng có quý Thầy bên chùa Giác Hoa đến bệnh viện Q2 để rước Thầy.


Nay kính báo đến toàn thể quý Chức Sắc HĐLT, quý thành viên HĐLKQNHN được biết..  Xem tiếp:

 

 
<< Đầu < Lui 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tới > Cuối >>

Vườn Thơ Học Đạo

Thơ: KÍNH TIỄN NGÀI THỪA SỬ LÊ QUANG TẤN
KÍNH TIÊN NGÀI THỪA SỬ LÊ QUANG TẤN ...........x.......... Bát thập l »
ĐẠO.ĐỜI TƯƠNG ĐẮC…..,
   Mỗi độ Xuân về lại làm thơ… Xuân lai,xuân đáo đến »
Giữa lòng Đại Đạo
  BỤI GAI AI TRỒNG ???... Bụi gai ai trồng giữa lòng Đại Đạo »

Truyện Ngắn

Diễn đàn 24h qua

Lời Thuyết Đạo của Đức Hộ Pháp

Huấn Từ của Đức Cao Thượng Sanh (phần 1-2-3)

Sự BDDKNS đi địa phương

Điều Trần Trước Quốc Hội Hoa Kỳ

Ai đang trực tuyến

Hôm nay7
Hôm qua36
Tất Cả102492