Được tạo ngày 28 Tháng 1 2015

Hiện nay trên toàn thế giới cũng còn nhiều quốc gia vẫn duy trì án tử hình như: Mỹ, Indonesia, Singapo, Nhựt Bản, Trung Quốc, Việt Nam …

Riêng Việt Nam hiện nay án tử hình oan sai, bất công đã và đang đe doạ sinh mạng của người dân nghèo, thấp cổ bé miệng từng giờ, từng ngày như tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng làm chấn động lương tâm của toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Vừa qua, vào ngày 26 – 01 – 2015 có buổi toạ đàm nhằm “xoá bỏ hình phạt tử hình tiến tới xã hội văn minh” tại DCCT Sài Gòn, có sự tham dự của các Chức Sắc trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, Quí đại diện các Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, Úc Châu và Liên Âu, Quí tổ chức XHDS...        Xem tiếp:

 

 

 
Được tạo ngày 27 Tháng 1 2015

TỔNG KẾT PHÚC TRÌNH SINH HOẠT PHẬT SỰ NĂM 2014
CỦA TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN

Kính Bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa Quý Phật tử,

Theo phúc trình từ các nơi gửi về, Hội Đồng Điều Hành TĐGHPGVNTN tóm lược tổng quát những khó khăn cùng những thành quả đạt được trong năm qua sau đây:..     Xem tiếp

 
Được tạo ngày 27 Tháng 1 2015

VRNs (27.01.2015) – Sài Gòn – Lúc 8h00 sáng ngày 26/1 vừa qua, đã diễn ra buổi tọa đàm ‘Xoá bỏ hình phạt tử hình’ tại số 38 Kỳ Đồng, dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn. Sự kiện diễn ra giữa lúc trong nước đang nổi lên nhiều vụ án tử hình gây xôn xao dư luận.
Hồi tuần qua, Liên minh Châu u cũng đã kêu gọi Việt Nam thực hiện các bước bãi bỏ án tử hình trong cuộc đối thoại thường niên về nhân quyền diễn ra tại Brussel, Bỉ...             Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 20 Tháng 1 2015

Tháng 6/2014, phái đoàn đại diện chính phủ VN công bố chấp nhận 182 khuyến nghị trong số 227 khuyến nghị của các nước. Trong số này đáng chú ý là các cam kết đảm bảo môi trường hoạt động cho các tổ chức XHDS phi chính phủ, những người bảo vệ nhân quyền, đưa luật biểu tình và luật về lập hội phù hợp với chuẩn mực quốc tế về các quyền dân sự và chính trị...    Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 13 Tháng 1 2015

VRNs (12.01.2015) – Sài Gòn – Hôm nay 12.1, đã diễn ra buổi gặp mặt và phát quà cho hơn 1000 thương phế binh VNCH tại Trung Tâm Mục Vụ thuộc DCCT Sài Gòn.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT, và một số linh mục trong Dòng. Ngoài ra còn có quý chức sắc trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, như Hòa Thượng Thích Không Tánh, Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Quang Du và Chánh Trị Sự Hứa Phi, Bạch Phụng, Nguyễn Kim Lân đại diện cho Cao Đài Chơn Truyền...  Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 09 Tháng 1 2015

Kính thưa quý bằng hữu và các cơ quan truyền thông,

Một năm qua, do mới chập chững bước vào sinh hoạt xã hội dân sự mà chưa trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, các sinh hoạt của chúng tôi bị dàn trải, thiếu trọng tâm và chưa có sự liên kết quốc tế thích đáng.

Đồng thời, sự thiếu thốn nhân sự và phương tiện vật chất cũng là những khó khăn khiến chúng tôi chưa tiếp cận được những trường hợp đáng quan tâm.

Thiển nghĩ, Nhân quyền là một không gian rộng lớn, vì thế chúng tôi cần giới hạn công tác của mình để đạt được...    Xem tiếp

 
Được tạo ngày 09 Tháng 1 2015

VRNs (08.01.2015) – Sài Gòn – Nhà cầm quyền Quận 2, Tp.HCM tiếp tục gây sức ép và buộc các Cơ sở Tôn giáo tọa lạc trên bán đảo Thủ Thiêm phải di dời khỏi nơi đây.
Hòa thượng Thích Không Tánh, thuộc Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, trụ trì Chùa Liên Trì và là thành viên Ban Đại diện Hội đồng Liên tôn Việt Nam, xác nhận: “Cách đây nửa tháng, UBND Quận 2, phường An Khánh và các ban ngành đoàn thể có hơn 10 người, họ mời chúng tôi lên làm việc...  Xem tiếp:

 
Được tạo ngày 07 Tháng 1 2015

VRNs (05.01.2015) – Vĩnh Long – Như chúng tôi đã đưa tin ngày 02.01.2015 Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy (GHPGHHTT) dự định làm lễ ra mắt tân Ban trị sự trung ương nhiệm kỳ 2014-2018, thế nhưng công an cộng sản các tỉnh Miền Tây đã ngăn chặn các tín đồ, chức sắc tham dự và bao vây điểm lẻ.

Cho đến chiều ngày 03.01 tại tư gia các trị sự viên cốt cán của GHPGHHTT, công an vẫn bao vây, nội bất xuất ngoại bất nhập...

Xem tiếp:

 
<< Đầu < Lui 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tới > Cuối >>

Vườn Thơ Học Đạo

Thơ: KÍNH TIỄN NGÀI THỪA SỬ LÊ QUANG TẤN
KÍNH TIÊN NGÀI THỪA SỬ LÊ QUANG TẤN ...........x.......... Bát thập l »
ĐẠO.ĐỜI TƯƠNG ĐẮC…..,
   Mỗi độ Xuân về lại làm thơ… Xuân lai,xuân đáo đến »
Giữa lòng Đại Đạo
  BỤI GAI AI TRỒNG ???... Bụi gai ai trồng giữa lòng Đại Đạo »

Truyện Ngắn

ĐÊM THÁNG CHẠP
Bắt đầu vào xuân của năm Nhâm Thìn 2012, tôi lặng thầm thưởng t »

Diễn đàn 24h qua

Lời Thuyết Đạo của Đức Hộ Pháp

Huấn Từ của Đức Cao Thượng Sanh (phần 1-2-3)

Sự BDDKNS đi địa phương

Điều Trần Trước Quốc Hội Hoa Kỳ

Ai đang trực tuyến

Hôm nay7
Hôm qua60
Tất Cả60465